Cách tính tam tai – năm vận hạn và tuổi tam tai là tuổi nào?

Ngày nay con người rất coi trọng việc xem vận hạn của mình. Người ta muốn biết rằng liệu bản thân có đang gặp tam tai hay vận hạn xui nào không? Khi biết được tam tai và vận hạn của bản thân. Sẽ giúp chúng ta phòng tránh được rất nhiều vấn đề không may mắn xảy ra. Đặc biệt trong các công trình xây dựng nhà cửa. Gia chủ phải cẩn thận và xem vận hạn của bản thân mới có thể tiến hành triển khai. Vậy để biết được vận hạn hay tam tai của mình như thế nào? Có phù hợp cho việc xây dựng nhà cửa hay không? Hãy cùng Blog Xây dựng tìm hiểu về cách tính tam tai ở bài viết dưới đây.

cach-tinh-tam-tai-nam-van-han-va-tuoi-tam-tai-la-tuoi-nao

Tam tai có nghĩa là gì?

Rất nhiều người khi muốn xây dựng nhà hay làm một điều gì đó đều phải đi xem ngày tháng. Thế nhưng, lúc này thầy lại phán năm tam tai mọi điều sẽ không suôn sẻ và may mắn. Vậy hạn tam tai là hạn gì?

Tam tai được hiểu nôm na là tai họa liên tục trong 3 năm. Mặc dù không có ai giải thích vì sao có sự xuất hiện của vấn đề này. Nhưng các cụ thường bảo rằng tốt nhất là nên kiêng tất cả mọi việc quan trọng để qua được kiếp nạn. Vậy ý nghĩa của tam tai là gì?

Tam tai hay còn gọi là hạn tam tai là một từ hán việt. “Tam” nghĩa là “ba”. Còn “Tai” nghĩa là “tai họa, tai ương”. Do đó, tam tai đại diện cho 3 năm liên tiếp của một người (tính theo tuổi của người đó) gặp phải những điều không may mắn và nhiều trắc trở.

Vòng xoay tam tai là 12 năm, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tục gặp hạn tam tai. Đây được xem như một vòng tuần tuần hoàn và sẽ lặp lại theo đúng chu trình của nó. Tam tai gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

cach-tinh-tam-tai-1

Những ảnh hưởng của hạn tam tai mang lại

  • Đối với năm hạn tam tai thì thường sẽ tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau. Song đó cũng gặp rất nhiều rắc rối nặng nhất thì gặp tang tóc trong nhà. Suy cho cùng thì khi biết được vận hạn. Tìm cách giải hạn thì nó chỉ giúp bạn khắc phục và có phòng bị trước và giảm bớt. Chứ không hoàn toàn hết được. Tuy là vậy nhưng vẫn có nhiều trường hợp khi gặp hạn tam tai. Hạn nhẹ thì khi giải hạn nó vẫn sẽ hết.
  • Năm đầu tiên của tam tai. Bạn không nên bắt đầu kinh doanh, xây nhà hay làm những việc có mức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Bởi vì người ta hay nói vạn sự khởi đầu nan. Lúc đầu không suôn sẻ thì công việc tiếp theo lại càng khó khăn hơn. Cho nên tốt nhất năm đầu bạn nên làm những công việc đã từng làm và duy trì nó.
  • Những năm thứ hai của tam tai thì nó sẽ tiếp diễn quá trình không may mắn của bạn. Ví dụ năm đầu bạn xây nhà không mấy tốt đẹp thì năm thứ hai nó cũng diễn ra không mấy tốt đẹp. Công việc của bạn sẽ mãi bắp bênh không có hướng đi tới mà đi lùi cũng sẽ gặp trắc trở. Còn đối với những người đang làm việc thì có thể công việc sẽ không đi lên và không phát triển được.
  • Năm thứ ba của hạn tam tai đây là năm cuối cùng của vận hạn. Nó sẽ khác với hai năm trước năm này sẽ là năm có chuyển biến khởi sắc. Mặc dù vậy bạn cũng không nên kết thúc công việc trong năm này. Năm này những người có công việc ổn định và cũng sẽ khởi sắc tốt hơn.
  • Vậy tam tai năm nào nặng nhất? thông thường năm thứ hai sẽ là năm hạn nặng nhất. Năm đó sẽ làm công việc của bạn chuyển biến xấu, không có định hướng được bước tiếp.

cach-tinh-tam-tai-2

Cách tính tam tai – tuổi tam tai

Người ta tính được tam tai sẽ diễn ra trong ba năm và 12 năm một lần. Và tuần hoàn chu kì như vậy sẽ lặp lại. Vậy làm sao để biết được năm nào là tam tai. Cùng xem cách tính tam tai bằng 12 con giáp sau: Theo các nhà phong thủy thì tam tai được tính dựa theo tuổi tam hợp để tính. Và những người chung hạn sẽ có chung một hạn.

  • Ba năm liên tiếp Dần, Mão,Thìn sẽ là năm tam tai của tuổi Tý, Thìn và Thân.
  • Ba năm liên tiếp Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ là ba năm tam tai của tuổi Mão, Mùi và Hợi.
  • Ba năm liên tiếp Thân, Dậu, Tuất sẽ là ba năm tam tai của tuổi Ngọ, Dần, Tuất.
  • Ba năm liên tiếp Sửu, Tỵ, Dậu sẽ là ba năm tam tai của tuổi Tý, Sửu, Hợi.
  • Riêng đối với bốn tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp năm hạn vào chính năm tuổi của mình.

Bạn cần phải thật sự cẩn thận với năm hạn của mình. Phải biết được tuổi tam tai của mình.

Tuy nhiên đối với ngũ hành người gặp hạn. Mà tương sinh với ngũ hành của năm tam tai thì sẽ được giảm bớt. Và ngược lại hai cái đó khắc nhau thì sẽ tăng vận hạn của bạn lên.

Những việc nên làm khi gặp những năm tam tai đến

Khi gặp năm hạn tam tai. Bạn nên hạn chế đi xa và và làm việc lớn. Mà bạn nên ở bên cạnh chăm sóc gia đình mình, đi chùa cầu an. Nếu có điều kiện hãy làm từ thiện, hoặc góp chút sức vào việc thiện. Hơn hết cần phải có suy nghĩ tích cực và sống lạc quan. Không để những việc này làm rối loạn tâm trí của bạn. Bên cạnh đó cần chi tiêu tiền hợp lý, quản lý tài khoản của bạn một cách hợp lý nhất. Đi ra đường cần phải cẩn thận, nhất là khi tham gia giao thông. Phải luôn thận trọng trong tất cả mọi việc. Cần suy nghĩ trước khi hành động. Tránh trường hợp lo sợ quá độ và đến những thầy bói kể lễ và lập bàn cúng sai cách.

Kết luận

Bài viết ở trên là những thông tin về cách tính tam tai và tuổi tam tai. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được năm hạn của mình và đưa ra biện pháp khắc phục tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.