Hướng dẫn cách tự lăn sơn tường nhà

Chọn được nhãn hiệu sơn tốt, màu sắc phù hợp với sở thích mới chỉ là điều kiện đầu tiên khi tiến hành trang trí ngôi nhà của bạn. Kỹ thuật thi công sơn góp phần quan trọng trong việc tạo ra được bức tường sơn vừa đảm bảo chất lượng tốt lại có tính thẩm mỹ cao. Ngôi nhà của bạn sẽ có “nước da” lâu bền trong bao lâu? Câu trả lời nằm trong cách bạn tiến hành sơn tường qua các kỹ thuật sơn tường nhà như xử lý mặt tường, sơn lót, sơn phủ….

Bạn là người thích tự tay trang trí nhà cửa? Bạn là người thích làm việc và trải nghiệm? Vậy hãy đọc những hướng dẫn tự lăn sơn nhà sau đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Nhớ kỹ 6 bước hướng dẫn cách tự lăn sơn tường nhà cụ thể dưới đây, bạn có thể làm như thợ sơn chuyên nghiệp nhé.huong-dan-cach-tu-lan-son-tuong-nha-1

Hướng dẫn cách tự lăn sơn tường nhà

Chuẩn bị dụng cụ

Cho dù là thợ sơn chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhất, thì cũng cần phải có dụng cụ chất lượng. Cho dù đó chỉ là cây lăn sơn. Nếu sử dụng cây lăn sơn kém chất lượng, xài 1 lần rồi bỏ, đảm bảo rằng, cho dù bạn thực hiện đúng cách lăn sơn, nhưng bề mặt sơn cũng sẽ không đạt được kết quả tốt.

Hãy tìm và mua một cây lăn sơn tốt nhất, phải có cấu tạo thân sắt chắn chắn, gọn gàng. Mà có thể dùng nhiều lần, chỉ cần dùng xong, vệ sinh và bảo quản thật tốt ấy nhé.

Dụng cụ để thi công gồm có:

  • 1 con lăn;
  • 1 chổi sơn;
  • 1 chiếc gậy dài để làm cán;
  • 1 thùng sơn 18l để đựng sơn;
  • Bạt hoặc vải để che chắn đồ đạc.

Sơn thì có 3 mức là lon 1l, 5l và thùng 18l. Tùy vào diện tích cần sơn mà bạn mua cho phù hợp. Bạn mua thêm chút bột bả và 1 bộ bàn bả nhé. Thêm 1, 2 tờ giấy giáp và 1 cuộn băng dính giấy là đủ.

Vệ sinh bề mặt, chuẩn bị mặt bằng.

  • Kê đồ đạc gọn gàng rồi che chắn cẩn thận.
  • Quét sạch mạng nhện và bụi bẩn bám trên tường.
  • Chỗ nào sơn bị bong thì phải cạo ra. Sau đó pha bột bả với nước tạo hỗn hợp dẻo và dùng bàn bả để làm phẳng bề mặt. Chờ khô hẳn rồi dùng giấy giáp chà làm nhẵn bề mặt.

Chuẩn bị sơn

Mở lon sơn ra đổ ra thùng to rồi pha thêm chút nước vào để thi công. Theo như nhà sản xuất kiến nghị là nên pha không quá 10% nước. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi khuyên bạn chỉ pha 5% là đủ. Sau đó ngoáy đều lên.

Quét góc trước

Đổ 1 ít sơn ra lon nhỏ rồi ta sử dụng chổi để tiến hành quét góc trước. Góc ở đây bạn cứ hình dung là chỗ nào mà ta không thể sử dụng con lăn để lăn sơn vào được thì chỗ đó ta phải quét bằng chổi.

Những chỗ như mép cửa hoặc tiếp giáp giữa 2 màu sơn bạn nên sử dụng băng dính giấy để dán vào sẽ không dính sơn ra cửa và đường tiếp xúc giữa 2 màu sắc nét và thẳng hơn.

Cách nhúng lô và lăn sơn

Để tự sơn nhà trước hết bạn phải học kỹ thuật nhúng con lăn và quay đã. Bạn hãy tì 2 cạnh của con lăn vào cạnh thùng sơn sau đó lăn từ trên xuống dưới chậm thôi để nhúng vào sơn. Sau đó ta đổi sang mặt khác và làm lại trình tự đến khi nào con lăn thấm đều sơn xung quanh là thôi.huong-dan-cach-tu-lan-son-tuong-nha-2

Nhúng sơn xong ta tiến hành lăn lên tường. Dùng gậy dài đã chuẩn bị để làm cán lăn sơn. Chú ý là ta hãy đặt con lăn vào khoảng giữa của bức tường. Sau đó lăn lên trên trước rồi mới lăn xuống dưới để tránh tình trạng sơn bị rơi và chảy. Khi lăn thì cố gắng lăn thành từng đường một, đường nào được đường đó luôn. Cố gắng lăn thành 1 đường liền mạch từ trên xuống dưới hạn chế việc lăn đứt quãng. Làm như vậy để đảm bảo cho màng sơn đều và đẹp hơn.

Lăn xong nước 1 rồi ta chờ cho đến khi nào sơn khô hẳn, sờ tay vào không thấy sơn dính ra tay thì mới tiến hành lăn nước 2.

Dọn vệ sinh

Sau khi sơn xong ta tiến hành vệ sinh sàn nhà thu dọn đồ đạc. Vậy là đã hoàn thành xong công việc rồi đó.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách tự lăn sơn tường nhà rất cụ thể và chi tiết. Như các bạn thấy việc lăn sơn đâu có quá phức tạp đúng không. Mới đầu có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng làm 1 lúc sau sẽ quen thôi.

Hãy tự sơn nhà của mình và bạn sẽ thấy khá thú vị đó. Hơn nữa là do mình tự làm trong chính ngôi nhà của mình chắc chắn là sẽ rất thích rồi.

 129 total views,  1 views today

Để lại bình luận