SketchUp

SketchUp là một phần mềm mô hình hóa 3D, dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này khởi đầu được phát triển bởi công ty @Last Software, có trụ sở tại Boulder, Colorado, Mỹ. Phần mềm này nổi bật như một công cụ diễn tả ý tưởng đơn giản, nhanh gọn với giao diện đồ họa cho người sử dụng.

Một vài đặc điểm nổi bật của SketchUp:

  • Không cần phần cứng mạnh như các phần mềm mô hình hóa khác như 3D Max, FormZ, Maya.
  • Hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh cho phép người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình.
  • Các mặt, diện (face) được định nghĩa đơn giản dựa trên một miền khép kín.
  • Tạo khối đơn giản nhanh gọn bằng công cụ “kéo-đẩy” (push-pull tool) Công cụ chỉnh sửa khối (extrude – widen) và tạo khối theo đường sinh cho trước (follow me tool).
  • Khả năng cho phép mô phỏng, hiệu chỉnh góc chiếu của mặt trời vào tất cả các thời điểm trong năm cũng như bao quát các góc nhìn cho hiệu quả gần như tức thời.
  • Bản vẽ được kết xuất (render) ở tốc độ cao dựa trên tốt giản hệ mô hình đa giác thấp (low-poly), có phong cách trình bày độc đáo.
  • Khả năng giao tiếp rộng rãi với các phần mềm mô hình khác.
  • Có thể kết hợp với các trình kết xuất ngoài (Renderer) để cho ra những hình ảnh tốt hơn (etc. IRender, Podium, Indigo, Kerkythea…)

Khóa học Sketchup 2022 Cho Người Mới

khoa-hoc-sketchup-cho-nguoi-moi

Thành Thạo Ngay Sketchup 2022 Cho Người Mới Khóa học sẽ giúp bạn làm chủ các công cụ dựng hình, quản lý các đối tượng 1 cách thông minh. Khóa học sẽ “cầm tay chỉ việc” bạn học từ khi chưa biết gì đến khi dựng được 1 căn phòng …

Xem chi tiết »

Hướng dẫn cài đặt plugin 1001 bit vào sketchup 2020

huong-dan-cai-dat-plugin-1001-bit-vao-sketchup

Thiết lập plugin 1001 bit vào sketchup 2020 thật dễ dàng! Đơn giản chỉ cần làm theo các bước dưới đây: Bước 1: Tải xuống plugin 1001bit miễn phí (tệp rbz) Bước 2: Khởi động Sketchup (bạn cần Sketchup 8 và các phiên bản mới hơn) Bước 3: Vào menu …

Xem chi tiết »

Hướng dẫn Xuất file SketchUp sang Cad, pdf, jpg…

xuat-file-sketchup-sang-cad

Bạn muốn chuyển file SketchUp sang AutoCAD ,pdf, jpg…nhưng không biết làm thế nào? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất file SketchUp sang CAD đơn giản, dễ dàng nhất nhé!   Các bước để xuất file SketchUp sang CAD khá đơn giản. Các bạn chỉ …

Xem chi tiết »